Điểm mặt 7 cầu thủ lương cao nhất Việt Nam hiện nay

content Last updated on: March 29, 2023

Với vị thế thống lĩnh của môn thể thao vua, một cầu thủ bóng đá hạng top có thể đạt mức thu nhập cao ngất ngưởng tới hàng tỷ hoặc chục tỷ đồng mỗi năm. Thực tế thì liệu mức lương của họ có khủng như lời đồn? Mời bạn đọc cùng Xoilac tv kiểm chứng bằng cách điểm ngay 7 cầu thủ lương cao nhất Việt Nam hiện nay.

Lương của cầu Việt Nam có khủng như lời đồn đoán?

Trừ các “ngoại binh”, mức lương cao nhất trong làng bóng đá Việt thuộc về những cầu thủ hàng “tuyển” xuất sắc, được vào đội hình chính thức của đội tuyển quốc gia (ĐTQG) nhiều lần. Họ được V-League trả cao nhất khoảng 40 – 50 triệu đồng/tháng. 

Ngoài ra, các chàng trai có thể nhận được khoản tiền lương khủng hơn do câu lạc bộ (CLB) chủ quản chi trả, có người lên tới hàng trăm triệu đồng/tháng. 

Theo lời của bầu Đức, thực tế các cầu thủ không quan tâm tới mức lương cứng hàng tháng. Con số thực lãnh của họ có thể lớn gấp bội lần nhờ những khoản thu nhập khác từ hợp đồng đại diện thương hiệu, quảng cáo, thưởng nóng từ CLB… 

Vì vậy, một cầu thủ ở thời điểm hoàng kim và có sức nóng cao đối với công chúng thì khoản thu hàng tỷ hoặc hàng chục tỷ đồng mỗi năm là hoàn toàn có thể đạt được.

7 cầu thủ lương cao nhất Việt Nam có thể đạt thu nhập 9 - 10 chữ số hàng năm
7 cầu thủ lương cao nhất Việt Nam có thể đạt thu nhập 9 – 10 chữ số hàng năm

Xem thêm: Lương cầu thủ Việt Nam 2022 là bao nhiêu?

Điểm mặt 7 cầu thủ lương cao nhất Việt Nam

Trong số các cầu thủ nội hạng top hiện nay thì không phải ai cũng tiết lộ mức lương cụ thể. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể ước chừng và nhận biết được 7 gương mặt nào “cá kiếm” khủng nhất làng bóng Việt. 

Đoàn Văn Hậu 

Năm 2023, Đoàn Văn Hậu kết thúc hợp đồng với CLB Hà Nội và đầu quân hai năm cho Công an Hà Nội. Theo bản hợp đồng mới, hậu vệ trẻ Thái Bình được trả 100 triệu đồng/tháng kèm khoản lót tay hàng tỷ đồng. Thỏa thuận này giúp anh trở thành cầu thủ bóng đá được trả lương cao nhất Việt Nam. 

Đặng Văn Lâm – Một trong 7 cầu thủ lương cao nhất việt nam

Trước Đoàn Văn Hậu, thủ môn Việt kiều là người nhận mức lương cộng tiền lót tay cao nhất giới bóng đá Việt, nhờ vào bản hợp đồng 3 năm 6 tháng ký kết với Bình Định vào tháng 8/2022. 

Theo đó, khoản tiền lót tay mà Đặng Văn Lâm nhận được từ CLB Bình Định là 550.000 USD (gần 13 tỷ đồng). Ngoài ra, mức lương hàng tháng của anh là khoảng 17.000 USD/tháng (gần 400 triệu đồng). 

Có thể nói mức lương của Đặng Văn Lâm cao ngang với các “ngoại binh” và cao nhất trong số các thủ môn hiện tại của làng bóng Việt Nam. 

Đặng Văn Lâm là thủ thành được trả lương cao nhất hiện nay
Đặng Văn Lâm là thủ thành được trả lương cao nhất hiện nay

Xem thêm: Cầu thủ uống nước gì màu vàng? Loại nước này có tác dụng gì?

Nguyễn Quang Hải 

Là một trong những gương mặt xuất sắc và đắt giá nhất, Quang Hải ở ĐTQG được trả lương khoảng 50 triệu đồng/tháng. Hiện tại, anh đã được chiêu mộ về Pau FC, CLB tại Ligue 2 này chi trả cho Quang Hải khoảng hơn 2.000 Euro, tương đương 50 triệu đồng/tuần. 

Đây chỉ là mức lương trung bình của các cầu thủ ở giải hạng hai của Pháp. Thậm chí tại Việt Nam, có nhiều CLB còn sẵn sàng trả giá cao hơn để có được tiền vệ người Hà Nội. Nếu ở lại Việt Nam, anh có thể nhận được thu nhập không dưới 10 tỷ đồng/năm.

Tuy nhiên, mục tiêu hiện tại của Quang Hải không phải là mức lương, mà là cơ hội để phát triển chuyên môn và những giá trị lâu dài. Bên cạnh đó, bỏ qua mức lương, anh vẫn có nhiều nguồn thu khủng khác lên đến 9 chữ số nhờ các hoạt động quảng cáo, đại diện nhãn hàng,…

Nguyễn Công Phượng

Đầu năm 2023, Công Phượng đầu quân cho Yokohama FC (Nhật Bản) với mức lương khoảng 5 tỷ đồng cho mỗi mùa bóng. 

Trước đó, HAGL cũng cho Sint-Truidense mượn Công Phượng về thi đấu ở giải VĐQG Bỉ với mức lương 20.000 Euro/tháng (hơn 500 triệu đồng). Có thể thấy, cầu thủ người Nghệ An vẫn là một trong những cái tên đắt giá nhất hiện tại. 

Công Phượng là một trong 7 cầu thủ lương cao nhất Việt Nam
Công Phượng là một trong 7 cầu thủ lương cao nhất Việt Nam

Lương Xuân Trường

Xuân Trường cũng là một gương mặt đắt giá với mức lương đầy hứa hẹn. Trước đó, anh đã có 2 lần xuất ngoại vào năm 2016 và 2019. Thời điểm năm 2019 đầu quân cho Buriram United, anh được CLB Thái Lan trả lương khoảng 10.000 USD/tháng, tương đương 220 triệu đồng. 

Hiện tại, tính tổng các các khoản tiền lương cố định từ V-League và CLB chủ quản cùng tiền thưởng nóng, trung bình, tiền vệ người Tuyên Quang sẽ nhận tầm 3 tỷ đồng sau mỗi trận đấu. 

Quế Ngọc Hải

Theo thống kê của chuyên trang bóng đá quốc tế Transfermarkt, Quế Ngọc Hải là cầu thủ Việt Nam có giá trị chuyển nhượng cao nhất tới 350.000 Euro. Hiện tại, anh cũng có mức lương khủng so với trung bình thu nhập chung của các cầu thủ tại V-League. 

Cụ thể, bản hợp đồng 2 năm ký kết với CLB Sông Lam Nghệ An đã thỏa thuận chi trả cho Ngọc Hải 80 triệu đồng/tháng, kèm khoản lót tay tới 10 tỷ đồng. 

Văn Toàn

Tháng 12/2022, Văn Toàn có bước tiến mới trong sự nghiệp khi ký kết hợp đồng “xuất ngoại” cho CLB Seoul E-Land, thi đấu cho giải hạng 2 của Hàn Quốc. Thỏa thuận này giúp cầu thủ sinh năm 1995 có sự nhảy vọt về mức lương khi được chi trả hơn 53 triệu won/tháng, tương đương khoảng 100 triệu đồng. 

Văn Toàn đầu quân cho đội bóng Hàn Quốc với mức lương 100 triệu đồng/tháng
Văn Toàn đầu quân cho đội bóng Hàn Quốc với mức lương 100 triệu đồng/tháng

Có thể thấy, 7 cầu thủ lương cao nhất Việt Nam đều là những gương mặt đã đạt thành tích xuất sắc trong các trận đấu cho CLB và ĐTQG. Trên đây mới chỉ là mức lương ước tính sơ bộ, khoản tiền thực lãnh của các cầu thủ thì chúng ta không thể biết chính xác. Vì chắc chắn các chàng trai có nhiều nguồn thu và có thể đạt những thỏa thuận ngầm khác mà không công bố với báo chí.

Related posts

Makna hari raya Pagerwesi bagi umat Hind

Makna hari raya Pagerwesi bagi umat Hind

HARI RAYA PAGERWESI. Pada hari Rabu Kliwon Wuku Sinta disebut hari raya Pagerwesi, dimana pada saat itu Sang Hyang...

Anggah Ungguhing kruna bahasa Bali

Anggah Ungguhing kruna bahasa Bali

ANGGAH UNGGUHING KRUNABAHASA BALI. Om swastiastu Anggah Ungguhing kruna Malarapan antik kawentenan linggih Krama Baline matios tiosan kadi kabaos...

Cầu thủ chạy bao nhiêu km trong 1 trận đấu bóng đá?

Cầu thủ chạy bao nhiêu km trong 1 trận đấu bóng đá?

Tham gia mỗi trận bóng, cầu thủ phải liên tục chạy để có thể nắm giữ quyền kiểm soát...

Nilai nilai moral dalam cerita Mahabharata

Nilai nilai moral dalam cerita Mahabharata

Nilai nilai moral dalam cerita Mahabharata Upaya penerapan nilai-nilai moral dalam cerita Mahabharata dapat dilakukan pada kehidupan keluarga sebagai...

Đội tuyển nào vô địch Euro nhiều nhất lịch sử bóng đá

Đội tuyển nào vô địch Euro nhiều nhất lịch sử bóng đá

Giải vô địch châu Âu (thường gọi: UEFA EURO) là giải đấu chính thức bốn năm một lần do...

Pantai Papuma Menjadi Pantai Terindah Dipulau Jawa

Pantai Papuma Menjadi Pantai Terindah Dipulau Jawa

 Pantai Papuma Menjadi Pantai Terindah Dipulau Jawa – Destinasi wisata yang ada di Jember, memang memiliki ragam pilihan yang...