Cầu thủ chạy bao nhiêu km trong 1 trận đấu bóng đá?

content Last updated on: March 26, 2023

Tham gia mỗi trận bóng, cầu thủ phải liên tục chạy để có thể nắm giữ quyền kiểm soát bóng. Đồng thời, họ cần di chuyển với tốc độ cao để có cơ hội bứt phá. Vì thế, việc di chuyển với quãng đường dài hay tốc độ cao là điều khá bình thường. Tuy nhiên khá nhiều người vẫn đang thắc mắc cầu thủ chạy bao nhiêu km trong 1 trận đấu? Xét về quãng đường chạy lẫn tốc độ chạy thì những con số này sẽ là bao nhiêu?

Mỗi cầu thủ thường di chuyển 8 đến 14 km ở mỗi trận đấu
Mỗi cầu thủ thường di chuyển 8 đến 14 km ở mỗi trận đấu

Cầu thủ chạy bao nhiêu km trong 1 trận đấu bóng đá?

Việc di chuyển thường xuyên làm các cầu thủ phải chạy  khá nhiều. Theo thống kê, mỗi cầu thủ phải di chuyển liên tục với quãng đường từ 8km đến 10km trong mỗi lần ra sân. Nếu đó là sân chơi WC thì tổng số quãng đường chạy trung bình của mỗi cầu thủ sẽ cao hơn và luôn trên mức 10km.

Ở những trận chiến WC, cầu thủ thưởng chạy từ 10km đến 14km. Suốt cả giải đấu, họ có thể phải chạy trên 80km nếu quá trình thi đấu nhiều và di chuyển liên tục. Thống kê cho thấy, tổng quãng đường mỗi cầu thủ di chuyển sẽ vượt qua cự ly marathon là 42km trong cả mùa giải. Đặc biệt với diện tích sân rộng hơn 7.100 mét vuông thì đây là số quãng đường chạy khá bình thường với mỗi cầu thủ.

Tuy nhiên, cầu thủ chạy bao nhiêu km trong trận đấu còn tùy thuộc vào vị trí mà cầu thủ đó đảm nhiệm trong lần ra sân đó. Thông thường, những chân sút tại vị trí tiền vệ thường sẽ chạy nhiều nhất trong mỗi trận đấu. Bên cạnh đó, mỗi cầu thủ còn phải chạy nước rút khoảng 800m đến 200m. Đồng thời, tốc độ chạy của họ cũng phải được đẩy nhanh ở mỗi thời điểm cần thiết.

Xem thêm: Lương của cầu thủ Việt Nam bao nhiêu? Ai là người có lương cao nhất?

Marcelo Brozovic chạy nhiều nhất trong WC 2022 với 16,7km
Marcelo Brozovic chạy nhiều nhất trong WC 2022 với 16,7km

Theo danh sách tổng số quãng đường 54,7km trong 4 trận đầu tiên anh tham gia. Trong mùa giải World Cup năm 2018, Xoilac tv thống kê Ivan Perišić thi đấu tại vị trí tiền vệ chạy cánh Croatia đã chạy tổng quãng đường 72,5 km. Trong khi đó, Marcelo Brozovic của Croatia cũng chạy khá nhiều với 16.3km trong trận đấu với Nga. Đây là con số cho thấy anh là cầu thủ chạy nhiều nhất trong 1 trận đấu. 

Cầu thủ chạy nhanh nhất trong trận đấu với tốc độ bao nhiêu km?

Nếu xét về quãng đường chạy, kỷ lục được thiết lập trong cả hai mùa WC gần nhất đều có sự góp mặt của Marcelo Brozovic khi chạy đến 16,7 km. Tuy nhiên khi xét về tốc độ chạy, cầu thủ có thể chạy nhanh nhất là bao nhiêu km trong trận đấu?

Xét về tốc độ, cầu thủ chạy bao nhiêu km trong 1 trận đấu? Số liệu thống kê cho thấy mỗi cầu thủ có thể chạy hơn 32.186m/h. Tiền vệ Cristiano Ronaldo của tuyển Bồ Đào Nha cùng Ante Rebić của đội Croatia đang là người sở hữu tốc độ chạy khá cao. Họ đạt đến 34.000m/h khi tham gia chạy nước rút tại WC 2018. Tuy nhiên tùy vào thể lực của mỗi người, tốc độ chạy sẽ khác nhau. Danh sách những cầu thủ chạy nhanh nhất lịch sử sau đây sẽ cho bạn biết kỷ lục chạy với tốc độ cao trong bóng đá thuộc về ai.

Xem thêm: Đội tuyển nào vô địch World Cup nhiều nhất lịch sử bóng đá

Cristiano Ronaldo đạt tốc độ chạy nhanh nhất hiện nay
Cristiano Ronaldo đạt tốc độ chạy nhanh nhất hiện nay
  • Cristiano Ronaldo đạt tốc độ 38,6 km/h
  • Kylian Mbappe chạy tốc độ 38 km/h
  • Arjen Robben chạy nhanh nhất là 37 km/h
  • Gareth Bale chạy 36,9 km/h
  • Orlando Berrio chạy 36 km/h
  • Jurgen Damm chạy 35,2 km/h
  • Antonio Valencia chạy  35,1 km/h
  • Theo Walcott đạt tốc độ 32,7 km/h
  • Aubameyang có tốc độ 32,7 km/h
  • Lionel Messi chạy 32,5 km/h

Cầu thủ chạy bao nhiêu km trong 1 trận đấu? Xét về quãng đường chạy, mỗi cầu thủ có thể chạy hơn 10 km trong mỗi trận. Con số này thường dao động từ 8 đến 14 km. Nếu tính về phương diện tốc độ thì mỗi cầu thủ thường chạy trung bình hơn 32 km/h. Cristiano Ronaldo đạt tốc độ chạy nhanh nhất hiện nay với 38,6 km/h.

Related posts

Tổng hợp 4 cầu thủ có nhiều fan nhất thế giới năm 2023

Tổng hợp 4 cầu thủ có nhiều fan nhất thế giới năm 2023

Bóng đá là một trong những môn thể thao vua sở hữu lượng lớn người hâm mộ. Vì vậy...

Peninggalan sejarah candi candi hindu di Indonesia

Peninggalan sejarah candi candi hindu di Indonesia

 Peninggalan sejarah candi candi hindu di Indonesia CANDI Candi merupakan tempat untuk sarana pemujaan tuhan oleh umat Hindu pada...

Điểm danh top 4 đội tuyển vô địch Euro nhiều nhất lịch sử

Điểm danh top 4 đội tuyển vô địch Euro nhiều nhất lịch sử

Euro được biết đến là một giải đấu bóng đá chuyên nghiệp, có tầm cỡ quốc tế. Đồng thời...

Pengertian mengenai karya sastra cerita parahyangan

Pengertian mengenai karya sastra cerita parahyangan

CERITA PARAHYANGANBOGOR, JAWA BARAT ABAD KE 5 MASEHIPEMERINTAHAN KERAJAAN TARUMA NEGARA.    Cerita parahiyangan merupakan nama suatu naskah Sunda...

When Is It a Mistake to Re-Finance?

When Is It a Mistake to Re-Finance?

  Many homeowners make the mistake of thinking re-financing is always a viable option. However, this is not true...

Tax Considerations When Re-Financing

Tax Considerations When Re-Financing

 For many homeowners the overall goals of re-financing are often paying less in interest overall and reducing monthly payments....