Danh sách top 4 cầu thủ từ thiện nhiều nhất thế giới

content Last updated on: March 24, 2023

Đối với những ai là fan trung thành của bóng đá thì sẽ biết các cầu thủ thường có thu nhập cao với mức lương khủng. Ngoài những giây phút tỏa sáng trên sân cỏ thì họ còn ghi điểm trong mắt người hâm mộ bởi tấm lòng nhân ái. Hôm nay hãy cùng Xoilac TV điểm qua một số cầu thủ từ thiện nhiều nhất thế giới trong bài viết bên dưới.

Neymar – Cầu thủ từ thiện nhiều nhất thế giới

Neymar là cái tên đầu tiên trong danh sách cầu thủ từ thiện nhiều nhất thế giới
Neymar là cái tên đầu tiên trong danh sách cầu thủ từ thiện nhiều nhất thế giới

Neymar là cầu thủ trẻ người Brazil sở hữu bảng thành tích đầy ấn tượng với mức lương đáng ngưỡng mộ. Không những thế, Neymar còn là cái tên nằm trong danh sách cầu thủ từ thiện nhiều nhất thế giới bởi những hoạt động từ thiện của mình.

Ngoài các trận đấu giao hữu với mục đích quyên góp, anh còn thường xuyên hỗ trợ tổ chức phi chính phủ với chủ đề Waves For Water (W4W). Đây là một dự án cộng đồng mang mục đích giúp người dân nghèo ở Brazil tiếp cận với nguồn nước sạch. 

Bên cạnh đó, anh còn tham gia các chiến dịch tuyên truyền, nâng cao nhận thức và phòng tránh đại dịch Ebola do FIFA phát động. Đặc biệt, gần đây anh còn quyên góp gần 1 triệu đô la cho quỹ nhi đồng liên hợp quốc và quỹ từ thiện tại Brazil trong đại dịch Covid-19.

Xem thêm: Tổng hợp 4 cầu thủ có nhiều fan nhất thế giới năm 2023

Cristiano Ronaldo – Cầu thủ với tấm lòng “bác ái”

Cristiano Ronaldo là cầu thủ có tấm lòng “bác ái”
Cristiano Ronaldo là cầu thủ có tấm lòng “bác ái”

Cristiano Ronaldo không còn là cái tên xa lạ trong giới bóng đá. Anh là chủ nhân của 5 Quả bóng vàng và được nhiều người yêu thích bởi tấm lòng vị tha, thương người.

Tính đến nay, ngôi sao này đã quyên góp hàng triệu Euro cho các tổ chức, bệnh viện. Năm 2016, Cristiano Ronaldo đã dùng toàn bộ 600 triệu Euro tiền thưởng tại giải Champions League để giúp đỡ những trẻ em nghèo tại quê nhà. Anh cũng quyên góp hàng nghìn đô la cho trung tâm điều trị ung thư tại Bồ Đào Nha. Gần đây nhất, CR7 còn trợ cấp y tế cho 370 nhân trong vụ cháy rừng ở nước nhà bằng chính túi tiền của mình.

Chưa dừng lại ở đó, Ronaldo còn tham gia nhiều tổ chức thiện nguyện lớn nhỏ trên khắp thế giới. Năm 2015, anh đã góp gần 8 triệu USD để hỗ trợ cho nạn nhân trong vụ động đất kinh hoàng tại Nepal. Không chỉ vậy, anh còn đem bán đấu giá Chiếc Giày Vàng năm 2012 để lấy tiền đóng góp vào quỹ xây trường tại vùng Trung Đông. 

Có thể thấy những việc làm của Cristiano Ronaldo đã đóng góp một phần không hề nhỏ cho cộng đồng trên toàn thế giới. Do đó năm 2017, anh đã được vinh danh tại The Global Gift Gala với giải thưởng “bác ái” và là cầu thủ từ thiện nhiều nhất thế giới.

Xem thêm: Tổng hợp những trang chấm điểm cầu thủ uy tín nhất

Ngôi sao sân cỏ Lionel Messi – cầu thủ từ thiện nhiều nhất thế giới

Huyền thoại Lionel Messi luôn đi đầu trong các hoạt động từ thiện
Huyền thoại Lionel Messi luôn đi đầu trong các hoạt động từ thiện

Lionel Messi là cầu thủ có xuất thân từ gia đình khá giả. Sau khi nổi tiếng anh chưa bao giờ quên cội nguồn của mình. Anh đã có những cống hiến không hề nhỏ, luôn đi đầu trong các hoạt động từ thiện và trở thành cầu thủ từ thiện nhiều nhất thế giới.

Anh thành lập quỹ Lionel Messi với mục đích trao cơ hội cho những trẻ em kém may mắn về giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, anh còn là đại sứ thiện chí của UNICEF với mục tiêu giúp người dân nâng cao nhận thức về các trận động đất. Bên cạnh đó, Messi còn tham gia các hoạt động gây quỹ khác nhau. Gần đây, anh còn quyên góp với mục đích gây quỹ hỗ trợ cho đại dịch Covid-19.

Cầu thủ Didier Drogba

Không chỉ thi đấu hết mình trên sân cỏ, Didier Drogba còn là một cầu thủ từ thiện nhiều nhất thế giới với những cử chỉ cao đẹp của nền chính trị quốc gia. Cựu tiền đạo Chelsea đã giúp đỡ các cá nhân Bờ Biển Ngà hoàn thành cuộc xung đột kéo dài 5 năm. Năm 2007, anh còn lập quỹ Didier Drogba để hỗ trợ, phát triển các dịch vụ y tế tại Châu Phi.

Trên đây là những cá nhân tiêu biểu trong số các cầu thủ từ thiện nhiều nhất thế giới. Có thể thấy, họ không chỉ là người nhiệt huyết trên sân cỏ mà còn sở hữu tấm lòng vô cùng nhân hậu, lương thiện.

Related posts

Daya Tarik dan Keindahan Objek Wisata Pulau Pramuka

Daya Tarik dan Keindahan Objek Wisata Pulau Pramuka

 Daya Tarik dan Keindahan Objek Wisata Pulau Pramuka – Menyambangi Pulau Pramuka tidak terlalu sulit jika dari Pelabuhan Muara...

Pengertian dan Hakikat Yadnya dalam Agama Hind

Pengertian dan Hakikat Yadnya dalam Agama Hind

    Pengertian dan Hakikat Yadnya Kata Yajna berasal dari bahasa Sansekerta, dari akar kata ‘‘Yuj’’ berarti memuja, mempersembahkan,...

Bukti Keindahan Alam di Pulau Lombok, Objek Wisata Pantai Senggigi

Bukti Keindahan Alam di Pulau Lombok, Objek Wisata Pantai Senggigi

 Bukti Keindahan Alam di Pulau Lombok, Objek Wisata Pantai Senggigi – Pantai merupakan aset terbesar pariwisata yang dimiliki Lombok....

Upacara Kajeng Kliwon

Upacara Kajeng Kliwon

 Upacara Kajeng Kliwon diperingati setiap 15 hari sekali yaitu pada saat pertemuan Triwara Kajeng dengan Pancawara Kliwon. Kajeng Kliwon...

Apa Saja Wahana Permainan di Wisata WaterBoom Sabda Alam Garut?

Apa Saja Wahana Permainan di Wisata WaterBoom Sabda Alam Garut?

 Apa Saja Wahana Permainan di Wisata WaterBoom Sabda Alam Garut – Hari libur atau masa-masa liburan merupakan salah satu...

Apa yang menarik di Lombok? Ini Nih Fakta Menarik Pulau Lombok Hingga sebagai Wisata Halal Terbaik…

Apa yang menarik di Lombok? Ini Nih Fakta Menarik Pulau Lombok Hingga sebagai Wisata Halal Terbaik…

 Apa yang menarik di Lombok? Mungkin ini yang menjadi pertanyaan beberapa orang ketika mendengar kata “LOMBOK”. Berikut penjelasan dikutip...