TOP 4 đội bóng vô địch Euro nhiều nhất trong lịch sử

content Last updated on: March 29, 2023

Euro là một trong những giải đấu thuộc top giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới – Giải vô địch bóng đá châu Âu. Vậy từ khi mùa giải này được tổ chức, đội bóng vô địch Euro nhiều nhất là đội bóng nào? Có thể nói, những đội bóng được nêu tên ở đầu bảng xếp hạng của mùa giải này đều là những cái tên cực kì xuất sắc và ẩn chứa nhiều siêu sao bóng đá.

Đội bóng vô địch Euro nhiều nhất gọi tên ĐTQG Đức

Không chỉ dừng lại ở thành tích vô địch giải đấu thế giới World Cup 4 lần mà ĐTQG Đức còn chính là đội tuyển thi đấu cực tốt ở VCK Euro. Vậy đội tuyển nào vô địch Euro nhiều nhất? Câu trả lời không ai khác chính là ĐT Đức, với 3 lần đăng quang vào những năm như 1972, 1980, 1996. Bên cạnh đó, họ đã giành được vị trí Á Quân 3 lần ở giải đấu cao và nổi tiếng nhất ở khu vực châu Âu. 

Đội tuyển Đức - Đội bóng vô địch Euro nhiều nhất thế giới
Đội tuyển Đức – Đội bóng vô địch Euro nhiều nhất thế giới

ĐT Đức đã vô địch mùa giải Euro 1972 lần đầu tiên được tổ chức tại Bỉ. Khi đó, đội bóng đã giành về chiến thắng chung cuộc dẫn trước ĐT Liên Xô với tỉ số 3-0. Đến mùa Euro 1980, ĐT Đức lại ẵm trọn chức cúp vô địch mùa giải lần thứ hai, giải đấu này được tổ chức tại Italia. Trận đấu này đã tràn ngập sự kịch tính và hấp dẫn, ĐT Đức đã dẫn trước ĐT Bỉ với tỷ số chung cuộc là 2-1. 

Lần thứ ba ĐT Đức đăng quang chính là mùa giải Euro 1996 được tổ chức tại Anh. Khi ấy, ĐT đã có những màn tranh đấu vô cùng nghẹt thở dưới những nhân tài của ĐT Cộng Hòa Séc. Ở đêm chung kết, Đức phải sử dụng luật bàn thắng vàng để có được cú giành thắng lợi với tỷ số chung cuộc là 2-1. 

Xem thêm: Cách thay cầu thủ thuộc đội hình chính tại FiFa Online 4

ĐTQG Tây Ban Nha – Top 2 đội bóng vô địch Euro nhiều nhất

Theo thống kê, Tây Ban Nha chính là đội tuyển thi đấu tốt thứ hai ở VCK Euro chỉ sau đội tuyển Đức. Có thể nói, đội bóng xứ sở Bò Tót này chính là đội tuyển đầu tiên trên toàn thế giới sở hữu được cú đúp vô địch kỳ Euro 2008 và 2012. Cụ thể là ĐTQG Tây Ban Nha đã trải qua 2 chiến thắng ngoạn mục ở 2 trận chung kết với tỷ số 1-0 trước ĐTQG Đức và ĐTQG Ý với tỷ số 4-0.

Đội hình đắt giá của tuyển Tây Ban Nha - ĐT vô địch Euro nhiều nhất thứ hai
Đội hình đắt giá của tuyển Tây Ban Nha – ĐT vô địch Euro nhiều nhất thứ hai

Đội bóng vô địch Euro xếp thứ 3 – ĐTQG Ý

ĐTQG Ý chính là đội được xếp thứ ba trong bảng xếp hạng những đội tuyển vô địch Euro nhiều nhất. Đội quân xứ sở mỳ ống này đã có 2 lần nhận được chiếc cúp vô địch đầy vinh quang và đầy tự hào. 

ĐT Ý đã nhận về chiếc cup vô địch Euro 2020 sau hơn 50 năm “bỏ quên”
ĐT Ý đã nhận về chiếc cup vô địch Euro 2020 sau hơn 50 năm “bỏ quên”

Lần đầu tiên vô địch của ĐT Ý vào năm 1968 là họ đã về trước ĐT Nam Tư cũ với tỷ số chung cuộc là 2-1. Đến tận thế kỷ 21, cụ thể là ở kỳ Euro 2020 thì họ mới có cơ hội nhận về chiếc cúp vô địch họ đã bỏ lỡ đến hơn 50 năm. Nhìn chung, đây sẽ là giải đấu mà đoàn quân của HLV Roberto Mancini đã thể hiện được rõ ràng bản lĩnh cùng với những cống hiến đầy vinh quang của họ.

Xem thêm: Đội tuyển nào vô địch World Cup nhiều nhất lịch sử bóng đá

Đội bóng vô địch Euro nhiều thứ 4 thế giới gọi tên ĐTQG Pháp

Trên thực tế, đội tuyển Pháp đang giữ được số lần vô địch tương tự như ĐTQG Ý. Những chú gà trống Goloa đã có đến 2 lần lên ngôi vị cao nhất vào những năm 1984 và năm 2000 ở mùa giải Euro lớn nhất châu Âu. Nhưng thật đáng tiếc, ở mùa giải Euro 2016 khi nước nhà họ được đăng cai thì ĐTQG Pháp lại thất bại ngay trên quê hương của mình. 

ĐT Pháp - Một trong những đội tuyển xuất sắc nhất của mùa giải Euro
ĐT Pháp – Một trong những đội tuyển xuất sắc nhất của mùa giải Euro

Kết luận

Đội bóng vô địch Euro nhiều nhất đã gọi tên ĐT Đức với 3 lần vô địch, theo sau là những ĐT như Tây Ban Nha, Ý, Pháp,.. Giải đấu này là một giải đấu hoành tráng và có quy mô rộng khắp châu Âu, vậy nên có thể khẳng định rằng những cái tên mà Xoilac TV đã chia sẻ đều là những đội tuyển giỏi với nhiều nhân tài.

Related posts

Điểm danh top 4 đội tuyển vô địch Euro nhiều nhất lịch sử

Điểm danh top 4 đội tuyển vô địch Euro nhiều nhất lịch sử

Euro được biết đến là một giải đấu bóng đá chuyên nghiệp, có tầm cỡ quốc tế. Đồng thời...

Pengertian dan bagian bagian dari Weda Sruti dan Weda Smrti

Pengertian dan bagian bagian dari Weda Sruti dan Weda Smrti

HUKUM HINDU Sumber hukum atau asal hukum adalah peraturan peraturan yang mengatur tingkah laku manusia, baik sebagai perorangan maupun...

nderstanding and part of the Trimurti in Hinduism

nderstanding and part of the Trimurti in Hinduism

 TRIMURTI.  Tri Murti is a term in Hinduism which means the three main gods who are the manifestations of...

Jenis jenis tubuh manusia menurut sistem yoga

Jenis jenis tubuh manusia menurut sistem yoga

Berikut ini adalah jenis tubuh manusia dalam sistem yoga. Yaitu: 1. Tubuh fisik.      Tubuh fisik atau stula...

Sloka dan mantra tentang Asta Aiswarya

Sloka dan mantra tentang Asta Aiswarya

Berikut ini adalah sloka dan mantra mengenai Asta Aiswarya Demikianlah sloka dan mantra mengenai Asta Aiswarya, semoga ini bisa...

Peran Dharma Gita dalam kehidupan beragama di Bali

Peran Dharma Gita dalam kehidupan beragama di Bali

PERANAN DHARMA GITA.  Dharma Gita memiliki peranan penting dalam kehidupan beragama masyarakat Hindu di Bali. Berikut ini adalah beberapa...