Đội tuyển nào vô địch World Cup nhiều nhất lịch sử bóng đá

content Last updated on: March 24, 2023

Đội tuyển nào vô địch World Cup nhiều nhất lịch sử bóng đá là thắc mắc của không ít người hâm mộ. Bởi đây là một giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh do FIFA tổ chức 4 năm 1 lần. Tính đến nay, World Cup đã trải qua 22 mùa giải với 8 đội bóng vô địch. Và để có câu trả lời chính xác hãy cùng Xoilac TV thống kê chi tiết.

Đội tuyển nào vô địch World Cup nhiều nhất? – Brazil

Đội tuyển nào vô địch World Cup nhiều nhất? - Xin được gọi tên Brazil
Đội tuyển nào vô địch World Cup nhiều nhất? – Xin được gọi tên Brazil

Mặc dù là người hâm mộ bóng đá nhưng không phải ai cũng biết đội tuyển nào vô địch World Cup nhiều nhất. Theo thống kế, trải qua 22 mùa giải, Brazil chính là đội tuyển lên ngôi vô địch nhiều nhất khi có tới 5 lần vô địch. Không những vậy họ còn là ĐTQG duy nhất tham dự đủ tất cả các kỳ World Cup.

Năm chiếc cúp mà tuyển Brazil đạt được có thể chia làm 2 giai đoạn. Ba chiếc cúp đầu tiên mang đậm dấu ấn của Vua bóng đá Pele khi ông đã xuất sắc giúp Brazil tỏa sáng. Chỉ trong 5 kỳ World Cup mà ông tham dự đã giúp đội tuyển này có tới 3 lần vô địch. Năm 1970, Brazil chính thức trở thành ĐTQG vô địch nhiều nhất sau chiến thắng trận chung kết trước Italia với tỷ số 4-1.

Trong giai đoạn tiếp theo, với 2 lần giành cúp vô địch năm 1994 và 2002. Có thể thấy, Brazil đã phải mất 24 năm kể từ 1970 để có được vinh quang lần thứ 4. Tại trận chung kết WC 1994, Italia lại một lần nữa thất bại trước Brazil trong loạt đá luân lưu. Bốn năm sau, sự xuất hiện của ngôi sao sân cỏ Ronaldo đã làm thay đổi lịch sử bóng đá Brazil một lần nữa. Tuy nhiên, kỳ WC này Brazil đã bỏ lỡ cơ hội bảo vệ chức vô địch. Cho tới năm 2002, sau 2 bàn thắng của Ronaldo trong trận chung kết với Đức đã giúp Brazil mang về chiếc cúp thứ 5.

Xem thêm: Cầu thủ Hoàng Đức cao bao nhiêu? Sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp ra sao?

Đội tuyển quốc gia Đức

ĐTQG Đức với 4 lần lên ngôi vô địch World Cup
ĐTQG Đức với 4 lần lên ngôi vô địch World Cup

Đức chính là ĐTQG tiếp theo góp tên trong danh sách những đội tuyển nào vô địch World Cup nhiều nhất. Đây là đội bóng tham gia nhiều trận chung kết World Cup nhất nhưng lại chỉ có thể lên ngôi vô địch 4 lần.

Ngôi vô địch đầu tiên mà Đức có được là vào kỳ World Cup 1954 diễn ra tại Thụy Sĩ. Trong trận chung kết đối đầu với Hungary, Đức đã có một pha lội ngược dòng khi mang về chiến thắng với tỷ số 3-2.

Chiếc cúp vô địch World Cup thứ 2 vào năm 1974, sau chiến thắng trước Hà Lan với tỷ số 2-1. Và 16 năm sau đó, Đức lần thứ 3 nâng cúp vô địch World Cup khi xuất sắc đánh bại Argentina với tỷ số 1-0. Kỳ WC 2014, Đức và Argentina một lần nữa lại đối đầu với nhau. Tuy nhiên, trước tỷ số 1-0 ngôi vô địch vẫn thuộc về Đức.

Xem thêm: Danh sách top 4 cầu thủ từ thiện nhiều nhất thế giới

Đội tuyển quốc gia Ý

Ý là đội bóng tiếp theo trong danh sách đội tuyển nào vô địch World Cup nhiều nhất
Ý là đội bóng tiếp theo trong danh sách đội tuyển nào vô địch World Cup nhiều nhất

Mặc dù có số lần vô địch WC bằng với ĐTQG Đức nhưng Ý chỉ có 2 lần về nhì. Do đó, Ý là cái tên đang xếp thứ 3 trong danh sách đội tuyển nào vô địch World Cup nhiều nhất.

Hiện tại, Ý đang nắm giữ kỷ lục khi là đội bóng đầu tiên bảo vệ ngôi vô địch 2 lần liên tiếp vào năm 1934 và 1938. Cả 2 chiếc cúp mà Ý giành được đều do sự dẫn dắt thông minh của vị huấn luyện viên Vittorio Pozzo. Với kết quả này, ông cũng trở thành người đầu tiên và duy nhất tới giờ có 2 lần vô địch với tư cách là HLV.

Hai chiếc cúp vô địch World Cup tiếp theo mà Ý giành được vào năm 1982 tại Tây Ban Nha và năm 2006 tại Đức. Cả hai chiến thắng của Ý đều trước các đội bóng Châu Âu là Tây Đức và Pháp.

Như vậy, qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp, chắc hẳn bạn đọc cũng đã biết được “đội tuyển nào vô địch World Cup nhiều nhất” đúng không nào. Với những gì mà các đội tuyển thể hiện và cống hiến thì kết quả này vô cùng xứng đáng.

Related posts

Pengertian mengenai karya sastra sutasoma

Pengertian mengenai karya sastra sutasoma

SUTASOMA. Kerajaan Majapahit. Kekawin Sutasoma menggunakan bahasa Jawa kuno sehingga dimasukkan dalam kasusastraan zaman Majapahit 1. Kitab Sutasoma menceritakan...

Pengertian mengenai karya sastra kresnayana

Pengertian mengenai karya sastra kresnayana

KARYA SASTRA KRESNAYANABogor, Jawa Barat abad ke 5 MasehiKerajaan Taruma Nagara. Kekawin kresnayana adalah sebuah karya sastra Jawa kuno...

4 bagian kelompok yogasutra karya maharsi Patanjali

4 bagian kelompok yogasutra karya maharsi Patanjali

YOGA Yoga merupakan jalan utama dari berbagai jalan untuk kesehatan badan dan pikiran agar selalu dalam keadaan tenang dan...

Ajaran dan bagian bagian dari Sapta Timira yang ada di dalam diri manusia

Ajaran dan bagian bagian dari Sapta Timira yang ada di dalam diri manusia

 SAPTA TIMIRA Seluruh makhluk hidup bersumber dari atman, atman sejatinya sama dengan Brahman akan tetapi karena kegelapan, menyebabkan manusia...

Asyiknya Memancing Ikan Dari Bukit Karang di Wisata Pantai Wediombo

Asyiknya Memancing Ikan Dari Bukit Karang di Wisata Pantai Wediombo

 Asyiknya Memancing Ikan Dari Bukit Karang di Wisata Pantai Wediombo – Pantai, merupakan salah satu destinasi wisata yang paling...

Hari raya umat Hindu berdasarkan Pawukon

Hari raya umat Hindu berdasarkan Pawukon

HARI RAYA BERDASARKAN PAWUKON. Hari raya berdasarkan atas perhitungan pawukon, masing masing terdiri dari enam macam hari raya yang...