Điểm danh top 4 đội tuyển vô địch Euro nhiều nhất lịch sử

content Last updated on: March 29, 2023

Euro được biết đến là một giải đấu bóng đá chuyên nghiệp, có tầm cỡ quốc tế. Đồng thời đây là nơi hội tụ và tranh tài của những đội tuyển Châu Âu. Tính đến nay, Đức và Tây Ban Nha là 2 đội tuyển vô địch Euro nhiều nhất với 3 lần đăng quang. Vậy ngoài Đức và Tây Ban Nha, bạn còn biết đội tuyển nào giành được nhiều chức vô địch Euro nữa không? Bài viết dưới đây, Xoilac TV sẽ giới thiệu đến bạn top 4 đội tuyển vô địch Euro nhiều nhất.

Đội tuyển vô địch Euro nhiều nhất: Tây Ban Nha (3 lần)

Đội tuyển bóng đá Tây Ban Nha với 3 lần vô địch Euro
Đội tuyển bóng đá Tây Ban Nha với 3 lần vô địch Euro

Đứng vị trí đầu danh sách đội tuyển vô địch Euro nhiều nhất đó là đội tuyển Tây Ban Nha. 

Cụ thể, Tây Ban Nha đã từng lên ngôi vô địch vào năm 1964 sau chiến thắng nghẹt thở 2-1 trước đội tuyển Xô Viết. 

Lần vô địch thứ 2 là vào năm 2008 khi đối đầu với đội tuyển Đức. Đây là một chiến thắng với tỉ số rất mong manh đã giúp cho Tây Ban Nha có được cơ hội tiếp theo để nâng chiếc cúp danh giá này.

Chỉ sau 4 năm sau đó vào kỳ Euro năm 2012, đội bóng xứ sở bò tốt đã làm nên lịch sử khi trở thành đội tuyển đầu tiên trên thế giới bảo vệ thành công danh hiệu vô địch của mình vào các kỳ Euro 2008 và 2012 được tổ chức tại nước chủ nhà Ba Lan và Ukraine.

Xem thêm: Cầu thủ uống nước gì màu vàng? Loại nước này có tác dụng gì?

Đội tuyển vô địch Euro nhiều nhất: Đức (3 lần)

Đức là đội tuyển vô địch Euro nhiều nhất
Đức là đội tuyển vô địch Euro nhiều nhất

Đội tuyển Pháp được coi là đối thủ cạnh tranh ngôi vị số 1 của Tây Ban Nha. Đức cũng đã 3 lần lên ngôi vô địch và nằm trong top 2 đội tuyển vô địch Euro nhiều nhất. Lần thứ nhất tại Euro năm 1996 sau chiến thắng mong manh với Cộng Hòa Séc tỉ số 2-1. Tuy chỉ cách biệt 1 bàn thắng, nhưng điều này đã giúp đội tuyển “cỗ xe tăng” được nâng cao chiếc cúp trên tay.

Sau đó, tại Rome lần thứ 2 Đức lên ngôi là vào năm 1980 sau khi giành chiến thắng chỉ 2-1 trước đội tuyển Bỉ. Lần vô địch thứ 3 là vào năm 1972 tại Brussels sau chiến thắng với tỉ số áp đảo là 3-0 nghiêng về Đức trước đối thủ Xô Viết.

Xem thêm: Tổng hợp các đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất

Đội tuyển bóng đá quốc gia Ý  (2 lần)

Đội tuyển 2 lần đăng quang ngôi vô địch Euro giải bóng đá Châu Âu
Đội tuyển 2 lần đăng quang ngôi vô địch Euro giải bóng đá Châu Âu

Đứng vị trí thứ 3 trong top đội tuyển vô địch Euro nhiều nhất đó chính là đội tuyển bóng đá quốc gia Ý. Nhờ sở hữu những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, tuyển Ý đa mang về thành tích 2 lần nâng cao chức cúp vô địch.

Chức vô địch lần đầu tiên của đội tuyển bóng đá quốc gia hình chiếc ủng là khi chiến thắng trước đội tuyển Nam Tư cũ với tỉ số 2-1 vào năm 1968. Ở kỳ Euro 2020 được diễn ra vào năm 2021, đội tuyển Ý cũng đã xuất sắc đánh bại đội chủ nhà Anh trong loạt sút luân lưu để lần 2 giành chức vô địch.

Ngoài nhận 2 chiếc cúp vô địch, đội tuyển Ý còn có 2 lần giành được ngôi Á Quân tại vòng chung kết diễn ra vào các năm 2000 và 2012.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp (2 lần)

Đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp mang về 2 chiếc cúp vô địch Euro
Đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp mang về 2 chiếc cúp vô địch Euro

Đội tuyển Pháp đã 2 lần bước lên bục đăng quang ngôi vô địch Euro vào các năm 1984 và năm 2000.

Pháp đã giành được ngôi vô địch gay tại sân nhà với màn trình diễn đỉnh cao của  cầu thủ vĩ đại nhất thế giới Michel Platini vào năm 1984. Chức vô địch này là cột mốc đánh dấu thành tích lớn đầu tiên của làng bóng đá Pháp.

Tại Euro năm 2000, với thế hệ trẻ đầy tài năng, nhiệt huyết là David Trezeguet, Didier Deschamps và Zinedine Zidane đã giúp đội tuyển Pháp một lần nữa giành ngôi vô địch. 

Kết luận

Trên đây chính là kết quả của đội tuyển vô địch Euro nhiều nhất lịch sử diễn ra gồm: Tây Ban Nha và Đức với 3 lần giành chức vô địch, Pháp và Ý 2 lần lên ngôi vô địch. Nếu là fan của một trong các đội tuyển này thì chắc chắn đây sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích dành cho bạn đấy!

Related posts

Pengertian dan definisi dari atman dalam ajaran agama Hind

Pengertian dan definisi dari atman dalam ajaran agama Hind

 ATMAN.  Pengertian dari Atman.  Dalam ajaran agama Hindu, atman adalah sumber hidup dari segala mahluk hidup, atman juga diartikan...

Jenis jenis tubuh manusia menurut sistem yoga

Jenis jenis tubuh manusia menurut sistem yoga

Berikut ini adalah jenis tubuh manusia dalam sistem yoga. Yaitu: 1. Tubuh fisik.      Tubuh fisik atau stula...

Model awal dari GoodJasa

Model awal dari GoodJasa

 GoodJasa GoodJasa GoodJasa adalah sebuah marketplace yang bergerak di bidang jasa otomotif, dimana GoodJasa kami dirikan dengan tujuan untuk...

Akuarium Semesta Yang Dijaga Kura-kura Raksasa di Pantai Nglambor

Akuarium Semesta Yang Dijaga Kura-kura Raksasa di Pantai Nglambor

Akuarium Semesta Yang Dijaga Kura-kura Raksasa di Pantai Nglambor – Keindahan bawah laut Indonesia merupakan salah satu kekayaan alam...

Nilai nilai moral dalam cerita Mahabharata

Nilai nilai moral dalam cerita Mahabharata

Nilai nilai moral dalam cerita Mahabharata Upaya penerapan nilai-nilai moral dalam cerita Mahabharata dapat dilakukan pada kehidupan keluarga sebagai...

The Decision to Re-Finance

The Decision to Re-Finance

 The decision to re-finance a home mortgage is a serious decision which should not be taken lightly. Homeowners should...