Lương cầu thủ bóng đá Việt Nam có thực sự hấp dẫn?

content Last updated on: March 29, 2023

Mức lương cầu thủ bóng đá Việt Nam có thực sự hấp dẫn như lời đồn? Có nhiều thông tin cho rằng nghề cầu thủ là một trong những nghề có mức thu nhập khủng tại Việt Nam. Thực hư tin đồn này là thế nào? Mức lương hiện tại có thực sự xứng đáng với những gì mà cầu thủ đang cống hiến cho đội tuyển Việt Nam.

lương cầu thủ bóng đá Việt Nam có cao hay không
lương cầu thủ bóng đá Việt Nam có cao hay không

Thực hư chuyện lương cầu thủ bóng đá Việt Nam rất cao

Nhiều người cho rằng, cầu thủ bóng đá là nghề có thu nhập cao tại Việt Nam. Cầu thủ nổi tiếng thì tiền lương càng cao, số tiền lương lên đến mức từ vài chục triệu đến vài trăm triệu/tháng.

Thông tin này dường như đã đem đến cho nghề cầu thủ cái nhìn khá trái chiều. Nhiều người cho rằng cầu thủ không đóng góp gì cho kinh tế xã hội, tại sao nhận về số tiền nhiều như vậy. Có luồng thông tin cho rằng, cầu thủ chỉ cần thể lực mà lương còn cao hơn người lao động trí óc.

Tuy nhiên, đây chỉ là những tin đồn thiếu căn cứ, hay chỉ ở góc độ cá nhân. Xoilac TV đã tìm hiểu chi tiết, thực tế lương cầu thủ bóng đá Việt Nam không hề cao như mọi người đồn thổi.

Ngoài những cầu thủ nổi tiếng như Quang Hải, Xuân Trường, Công Phượng… thì có khá nhiều cầu thủ hạng B, Hạng C mức lương cũng chỉ từ vài chục đến vài triệu đồng tháng. Mức lương cầu thủ Việt Nam tại các câu lạc bộ trong nước rơi vào khoảng 15.000.000 đồng/tháng.

Số tiền này không phải dễ dàng mà có được đối với các cầu thủ chúng ta. Để có được 90 phút thi đấu thăng hoa, là biết bao mồ hôi, nỗ lực của các cầu thủ đã bỏ ra. Không ít trường hợp bị chấn thương trong quá trình luyện tập và thi đấu đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp của mình.

Mức lương cầu thủ Việt hiện tại không hề cao
Mức lương cầu thủ Việt hiện tại không hề cao

Xem thêm: Điểm danh top 4 đội tuyển vô địch Euro nhiều nhất lịch sử

Mức lương cầu thủ Việt Nam hiện nay

Hiện nay, mức lương cầu thủ bóng đá Việt Nam được chia theo chất lượng cầu thủ. Cầu thủ hạng A sẽ có mức thu nhập cao so với cầu thủ hạng B và C. Tuy không có số tiền khủng như các ngôi sao thế giới, nhưng lương cầu thủ Việt Nam 2022 cũng được xem là khá ổn áp.

Lương cầu thủ bóng đá Việt Nam: Quang Hải

Hiện nay mức lương mà Quang Hải nhận được tại Câu lạc bộ Hà Nội là 40.000.000 đồng/tháng. Đây là kết quả cho sự thi đấu thành công của Quang hải trong những năm vừa qua. 

Ngoài sân cỏ, Quang Hải cũng nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo cho riêng mình. Được biết, Quang Hải đã xây lại nhà cho bố mẹ và mua xe riêng cho mình.

Quang Hải với mức lương 40 triệu đồng/tháng
Quang Hải với mức lương 40 triệu đồng/tháng

Xem thêm: Tổng hợp các đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất

Lương cầu thủ bóng đá Việt Nam: Đặng Văn Lâm

Thủ môn Đặng Văn Lâm được CLB: Muangthong United chi trả mức lương 127 triệu đồng/tháng. Người gác đền này đã có thời gian thi đấu thành công tại Việt Nam mà còn ở  câu lạc bộ của Thai League. Tại đây anh đã thể hiện phong độ thi đấu ấn tượng, tạo dựng tên tuổi cho mình. 

Lương cầu thủ bóng đá Việt Nam: Nguyễn Công Phượng

Nối tiếp Đặng Văn Lâm, thì Công Phượng cũng là cái tên cầu thủ xuất ngoại được nhiều người biết đến. Cụ thể anh đã chọn thi đấu cho một câu lạc bộ tại Bỉ. Tuy nhiên anh đã không tìm được cho mình vị trí riêng tại đội bóng này. Nguyên nhân chính có lẽ do bất đồng ngôn ngữ và cả về thể lực lẫn thể trạng của mình so với cầu thủ ngoại.

Sau đó anh đã về Việt Nam thi đấu cho Câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh. Theo thông tin mà chúng tôi được biết, câu lạc bộ này đã chi trả 120 triệu đồng/tháng cho Công Phượng. Có thể nói đến hiện tại, Công Phượng đang là cầu thủ có thu nhập cao tại Việt Nam.

Với số lương mà cầu thủ Việt đang hưởng là minh chứng cho tên tuổi cũng như cống hiến của bản thân với đội tuyển mà mình đang thi đấu.

Related posts

Bagian bagian dari ashtangga yoga

Bagian bagian dari ashtangga yoga

ASHTANGGA YOGa Ashtangga yoga adalah delapan tahapan tahapan yang ditempuh dalam melaksanakan yoga. Berikut ini adalah beberapa bagian bagian...

Pengertian Dharma Gita dalam ajaran agama Hind

Pengertian Dharma Gita dalam ajaran agama Hind

PENGERTIAN DHARMA GITA. Istilah Dharma Gita berasal dari bahasa sansekerta yaitu dari kata Dharma yang artinya agama atau kebenaran...

nderstanding and part of the Trimurti in Hinduism

nderstanding and part of the Trimurti in Hinduism

 TRIMURTI.  Tri Murti is a term in Hinduism which means the three main gods who are the manifestations of...

When Is It a Mistake to Re-Finance?

When Is It a Mistake to Re-Finance?

  Many homeowners make the mistake of thinking re-financing is always a viable option. However, this is not true...

Thống kê chi tiết những cầu thủ không có trong Fo4

Thống kê chi tiết những cầu thủ không có trong Fo4

Những cầu thủ không có trong Fo4 khiến người chơi nuối tiếc. Đó là những chân sút khá nổi...

Cầu thủ Hoàng Đức cao bao nhiêu? Sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp ra sao?

Cầu thủ Hoàng Đức cao bao nhiêu? Sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp ra sao?

Hoàng Đức là ai? Cầu thủ Hoàng Đức cao bao nhiêu? Sự nghiệp bóng đá của anh như thế...