Lương của cầu thủ Việt Nam bao nhiêu? Ai là người có lương cao nhất?

content Last updated on: March 24, 2023

Mức lương luôn là một trong những vấn đề khá nhạy cảm khiến nhiều người tò mò. Đặc biệt trong bóng đá, lương của cầu thủ Việt Nam bao nhiêu? Ai là người có mức lương cao nhất hiện tại? Đây đều là những câu hỏi được người hâm mộ quan tâm. Bài viết dưới đây, Xoilac TV sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về chủ đề này.

Mức lương của cầu thủ Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
Mức lương của cầu thủ Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?

Lương của cầu thủ Việt Nam bao nhiêu?

Như chúng ta đã biết, cầu thủ bóng đá là một trong những nghề đòi hỏi thể lực cao. Họ phải luyện tập, rèn luyện để nâng cao sức khỏe cũng như kỹ thuật, trình độ chuyên môn mỗi ngày. Sự nghiệp cầu thủ bóng đá thường bắt đầu từ hạng nghiệp dư và sau đó mới tiến dần lên chuyên nghiệp để tham gia các giải đấu cấp quốc gia, cấp châu lục và thế giới. Do đó mức lương của cầu thủ cũng được chia thành nhiều cấp bậc phù hợp.

Hiện tại, mức lương của cầu thủ Việt Nam sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí như kinh nghiệm, năng lực, tuổi nghề. Mức lương có thể dao động từ hàng chục triệu cho đến hàng trăm triệu đồng.

Ngoài ra, lương của cầu thủ còn phụ thuộc vào CLB mà họ đang tham gia. Cũng giống với các doanh nghiệp thì mỗi CLB sẽ có cơ chế lương thưởng khác nhau.

Những năm gần đây, có thể thấy bóng đá Việt Nam đang có nhiều thay đổi lớn khi lập được không ít chiến công vang dội. Đây là một điều đáng tự hào giúp tô thêm nét son cho trang sử bóng đá nước nhà. Đồng nghĩa với đó, mức lương của cầu thủ Việt Nam cũng ngày một tăng cao và trở thành tiêu điểm bàn tán của nhiều người.

Lương của cầu thủ Việt Nam dựa vào nhiều yếu tố khác nhau
Lương của cầu thủ Việt Nam dựa vào nhiều yếu tố khác nhau

Xem thêm: Đội tuyển nào vô địch World Cup nhiều nhất lịch sử bóng đá

Ai là người có lương cao nhất?

Cùng với sự phát triển của bóng đá Việt Nam và những thành tích đã đạt được thì việc ai sở hữu mức lương cao nhất khiến người hâm mộ tò mò. Một số cái tên chúng tôi nêu ra dưới đây sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ:

Cầu thủ trẻ Đoàn Văn Hậu

Đoàn Văn Hậu là một cầu thủ trẻ Việt Nam sinh năm 1999 đến từ Thái Bình. Anh hiện đang chơi ở vị trí hậu vệ trái cho CLB Hà Nội và ĐTQG Việt Nam. Năm 2018, bằng tài năng anh đã thực sự tỏa sáng tại giải bóng đá Asean Cup.

Năm 2019, Đoàn Văn Hậu gia nhập vào CLB SC Heerenveen theo dạng cho mượn với thời hạn kéo dài 1 năm. Tính đến thời điểm hiện tại, Đoàn Văn Hậu là cầu thủ có mức lương cao nhất Việt Nam. Theo tìm hiểu, anh sẽ được hưởng mức lương khoảng 11 tỷ đồng/năm, tức 510.000.000 VNĐ/tháng.

Lương của cầu thủ Việt Nam Đặng Văn Lâm

Đặng Văn Lâm là một thủ môn mang hai quốc tịch Việt – Nga đang thi đấu cho CLB Cerezo Osaka tại J1 League và ĐTQG Việt Nam. Anh là cái tên tiếp theo có mặt trong danh sách những cầu thủ Việt Nam có mức lương cao nhất hiện nay.

Theo thống kê, trước khi gia nhập CLB Cerezo Osaka thì Đặng Văn Lâm đã có một thời gian thi đấu tại CLB Muangthong United. Hiện tại, mức lương tại CLB Cerezo Osaka đang được bảo mật. Nhưng trước đó tại Muangthong United, anh được hưởng mức lương 11.200 USD/tháng, tức khoảng 250.000.000 VNĐ/tháng.

Thủ môn Đặng Văn Lâm có mức lương khá cao
Thủ môn Đặng Văn Lâm có mức lương khá cao

Xem thêm: Tổng hợp 4 cầu thủ có nhiều fan nhất thế giới năm 2023

Lương của cầu thủ Việt Nam Nguyễn Công Phượng

Nguyễn Công Phượng là cái tên khá nổi tiếng trong giới bóng đá từ rất lâu. Anh sinh năm 1995, đã có nhiều năm kinh nghiệm chơi bóng.  Hiện anh đang chơi ở vị trí tiền đạo cho CLB Hoàng Anh Gia Lai và là thành viên của ĐTQG Việt Nam. Với phong độ thi đấu ổn định thì được biết mức lương mà Nguyễn Công Phượng nhận được rơi vào khoảng 120.000.000 VNĐ/tháng. Số tiền này chưa bao gồm thưởng và các khoản phụ cấp đi kèm khác.

Như vậy, lương của cầu thủ Việt Nam sẽ dựa vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm và năng lực của họ. Do vậy, mỗi cầu thủ sẽ được hưởng một mức lương khác nhau, không ai giống ai.

Related posts

Ajaran Bhakti Sejati dalam kisah Ramayana

Ajaran Bhakti Sejati dalam kisah Ramayana

Ajaran Bhakti Sejati dalam kisah Ramayana Ramayana adalah kitab suci Weda Smrti tergolong Upaweda yang disebut Itihasa. Ramayana sebagai...

Peninggalan sejarah agama hindu berupa prasasti di Indonesia

Peninggalan sejarah agama hindu berupa prasasti di Indonesia

PRASASTI Prasasti adalah benda peninggalan sejarah yang berisi tulisan dari masa lampau, baik ditulis diatas batu, logam, tanah liat...

Pengertian mengenai karya sastra lubdhaka

Pengertian mengenai karya sastra lubdhaka

LUBDHAKAKediri Jawa TimurAbad ke 11 Masehi Kediri. Kekawin ini ditulis dengan bahasa Jawa kuno oleh empu Tanakung pada paruh...

Tổng hợp các đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất

Tổng hợp các đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất

Vào năm 1930, mùa giải bóng đá lớn nhất hành tinh – World Cup đã ra đời, tính đến...

Cicipi Lezatnya Kuliner Jogja di Tempat-tempat Recommended Ini

Cicipi Lezatnya Kuliner Jogja di Tempat-tempat Recommended Ini

 Cicipi Lezatnya Kuliner Jogja di Tempat-tempat Recommended Ini – Siapa yang tak kenal Jogja, tempat yang satu ini sangatlah...

Pengertian Dharma Gita dalam ajaran agama Hind

Pengertian Dharma Gita dalam ajaran agama Hind

PENGERTIAN DHARMA GITA. Istilah Dharma Gita berasal dari bahasa sansekerta yaitu dari kata Dharma yang artinya agama atau kebenaran...