Tất tần tật thông tin về quần trong của cầu thủ bóng đá

content Last updated on: March 29, 2023

Trước khi vào trận đấu bóng đá, các cầu thủ đều sử dụng quần lót bó trong. Quần lót trong của cầu thủ bóng đá có chức năng che chắn, bảo vệ phần nhạy cảm. Đồng thời, loại quần lót này còn giúp các cầu thủ tránh bị “lộ hàng” trước khán giả và ống kính máy quay. Nếu bạn chưa có nhiều thông tin về quần lót bó trong của cầu thủ thì cùng Xoilac TV tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây nhé!

Công dụng quần trong của cầu thủ bóng đá

Quần trong của cầu thủ bóng đá giúp bảo vệ vùng nhạy cảm
Quần trong của cầu thủ bóng đá giúp bảo vệ vùng nhạy cảm

Quần trong của cầu thủ bóng đá hay còn gọi là quần lót, quần giữ nhiệt. Quần mang đến công dụng che chắn và bảo vệ vùng nhạy cảm của cầu thủ khi tham gia thi đấu. 

Hơn nữa, quần trong còn mang đến cho các chân sút một cảm giác thoải mái, dễ dàng vận động. Điều đó sẽ giúp cho cầu thủ luôn giữ được hình ảnh đẹp nhất trong mắt khán giả.

Xem thêm: Bật mí bí ẩn giấu kín của quần lót cầu thủ bóng đá

Những quy định về luật quần trong của cầu thủ bóng đá

Dưới đây là luật bóng đá quy định về quần lót bó trong của cầu thủ:

Quần trong của cầu thủ phải đồng màu với quần thi đấu

Quần lót bó trong phải đồng màu với quần thi đấu
Quần lót bó trong phải đồng màu với quần thi đấu

Trong bóng đá có luật quy định rõ ràng đó là quần lót trong của cầu thủ cần phải đồng màu với quần thi đấu bên ngoài. Chẳng hạn nếu như những cầu thủ mặc trang phục thi đấu màu xanh thì quần lót bó trong cũng phải có màu xanh.

Ngoài ra, các cầu thủ cũng phải mặc áo ở trong, mang tất, băng dán đồng màu với màu sắc đại diện của đội tuyển đó. Mục đích của việc này là để giúp trọng tài và khán giả có thể phân biệt dễ dàng được các cầu thủ, tránh nhầm lẫn 2 đội trên sân.

Nếu trong quá trình thi đấu mà các cầu thủ mặc sai trang phục thì sẽ bị trọng tài mời ra khỏi sân. Sau đó, trọng tài yêu cầu phía cầu thủ cần phải thay đổi lại trang phục sao cho phù hợp với quy định thì mới được tiếp tục tham gia thi đấu.

Trường hợp nếu các cầu thủ vẫn cố tình tham gia thi đấu thì ngay lập tức sẽ bị trọng tài mời ra sân, nhận cảnh cáo và hình phạt. Hình phạt này sẽ là một quả bóng phạt dành cho đối thủ.

Xem thêm: Cầu thủ được định giá cao nhất thế giới? Có thành tích gì nổi bật?

Quần lót bó trong nên có dáng đùi

Quần trong có dáng đùi tạo cảm giác dễ chịu khi thi đấu
Quần trong có dáng đùi tạo cảm giác dễ chịu khi thi đấu

Theo quy định, quần trong của cầu thủ bóng đá nên có dáng đùi. Cụ thể là quần trong sẽ dài ngang với quần thi đấu bên ngoài. Điều này được lý giải là do có nhiều thủ môn sẽ mặc quần dài khi thi đấu, việc này giúp tránh nhầm lẫn. Ngoài ra, với quần dáng đùi sẽ thoải mái hơn.

Quần trong trơn không có họa tiết, chữ viết hay khẩu hiệu

Quy định quần lót cầu thủ bóng đá phải là màu trơn, không có các họa tiết, quảng cáo, chữ viết hay khẩu hiệu. Như vậy sẽ giữ được mỹ quan và hạn chế các vấn đề không đáng có sẽ xảy ra.

Bên cạnh những quy định về quần lót thì trong đá bóng cũng có những luật về trang phục khác nhau như:

  • Áo của các cầu thủ tham gia thi đấu phải được in tên cầu thủ và số áo.
  • Áo của cầu thủ phải có tay.
  • Màu sắc trang phục thi đấu của 2 đội trên sân cần phải phân biệt rõ ràng. Màu áo của thủ môn phải khác màu so với toàn đội.
  • Khi bước vào trận đấu, các cầu thủ không được phép đeo các loại phụ kiện, trang sức như: Nhẫn, khuyên tai, đồng hồ,…. Bởi điều này có thể gây ra một số nguy hiểm cho các cầu thủ khác khi tranh chấp bóng.
  • Cầu thủ tuyệt đối không được cởi áo trên sân, kể cả trường hợp ăn mừng chiến thắng. Nếu vi phạm, cầu thủ sẽ phải nhận thẻ vàng.

Kết luận

Bài viết trên đây đã tổng hợp lại một số thông tin về quần lót trong của cầu thủ bóng đá. Chắc hẳn qua bài viết này cũng giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức hay về trang phục của của các chân sút khi vào trận đấu bóng đá. Thường xuyên cập nhật trang web để đọc nhiều thông tin hay về bóng đá trong và ngoài nước như: Top cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, top cầu thủ giàu nhất Việt Nam,…

Related posts

Tax Considerations When Re-Financing

Tax Considerations When Re-Financing

 For many homeowners the overall goals of re-financing are often paying less in interest overall and reducing monthly payments....

Cầu thủ Hoàng Đức cao bao nhiêu? Sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp ra sao?

Cầu thủ Hoàng Đức cao bao nhiêu? Sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp ra sao?

Hoàng Đức là ai? Cầu thủ Hoàng Đức cao bao nhiêu? Sự nghiệp bóng đá của anh như thế...

Pengertian mengenai karya sastra calon arang

Pengertian mengenai karya sastra calon arang

CALON ARANG Calon arang termasuk kesusastraan kuno yang mengunakan bahasa Jawa tengahan sehingga dapat dimasukan ke dalam zaman Majapahit...

Spend Wisely to Save Money

Spend Wisely to Save Money

 Have you ever noticed that the things you buy every week at the grocery and hardware stores go up...

Makna hari raya Pagerwesi bagi umat Hind

Makna hari raya Pagerwesi bagi umat Hind

HARI RAYA PAGERWESI. Pada hari Rabu Kliwon Wuku Sinta disebut hari raya Pagerwesi, dimana pada saat itu Sang Hyang...

Berlibur Di Kediri Kunjungi Spot Wisata Kediri Terbaik Ini

Berlibur Di Kediri Kunjungi Spot Wisata Kediri Terbaik Ini

 Berlibur Di Kediri Kunjungi Spot Wisata Kediri Terbaik Ini – Selain Surabaya, Kediri merupakan salah satu kabupaten yang memiliki...